Hàng nghìn người dân đổ xô về xã Thanh Vân, Tam Dương, Vĩnh Phúc để được bà Phan Thị Tranh chữa bệnh bằng những cách kỳ lạ và nhiều người khẳng định đã khỏi bệnh .Thông tin bà có thể chữa bệnh ung thư, đại tràng, dạ dày và nhiều bệnh hiểm khác ngày một lan rộng nhiều năm nay. 

Bệnh nhân ung thư: “Tôi thấy mình khỏe ra”

Chiều 28/11, chúng tôi có mặt tại nhà bà Tranh khi cả trăm bệnh nhân đã ngồi chật kín một góc sân. “Hôm nay cô Tranh không chữa bệnh, sáng nay chính quyền địa phương đến yêu cầu cô Tranh không được chữa bệnh nữa nhưng bị người bệnh phản đối nên họ đành ra về. Hàng trăm bệnh nhân cũng vì thế mà lục tục kéo về các phòng trọ trong tỉnh hoặc về quê chờ ngày cô mở cửa khám lại”, một người bệnh nói với phóng viên.

Chữa bệnh “kỳ quái”, nhiều người dân nói đã khỏi bệnh?!
Anh Sơn nói mình bị ung thư phổi nhưng giờ sức khỏe đã khá lên rất nhiều nhờ có bàn tay của cô Tranh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cách chữa bệnh của bà Tranh khá “kỳ quặc”: Người bệnh đến đây xếp hàng theo số thứ tự để lấy những gói lá cây về uống, rồi nghe bà hát những bài ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ. Ngoài ra, những người bệnh còn được bà... cầm tay. Nhiều người cho rằng việc nghe bà Tranh hát, bắt tay, bốc lá mát về uống đều là hình thức truyền năng lượng đặc biệt vào cơ thể người bệnh. Nhiều người cho rằng họ đã được bà Tranh chữa khỏi bệnh (!?).

Anh Hoàng Minh Sơn (năm năy 49 tuổi, quê gốc Nam Định) bị ung thư phổi, sau nhiều lần dùng thuốc xạ trị, tóc rụng, đầu nhẵn bóng nhưng cũng không thấy bệnh thuyên giảm. Sau khi đọc báo và tìm kiếm thông tin trên mạng, nghe mọi người kể lại, anh đến nhà bà Tranh chữa được khoảng 10 ngày. Sau khi uống thuốc cảm thấy khối u không lớn lên, không thấy hạch nổi và ruột thì rất mát, không còn thấy đau.

Chữa bệnh “kỳ quái”, nhiều người dân nói đã khỏi bệnh?!
Anh Minh cho biết, mình cũng bị lao phổi sang Singapore, hiện nay đến cô Tranh chữa bệnh thấy sức khỏe tốt lên hẳn.

Theo anh Sơn thì hàng ngày anh chỉ nghe cô Tranh hát, bắt tay và mỗi ngày uống nước lá mát ba lần nhưng lại thấy sức khỏe khá lên. “Tuần trước tôi không thể nói được, khi nói ra chỉ nghe được hơi thở lào phào, nhưng hôm nay thì đã nói được rõ âm tiếng”, anh Sơn cho biết thêm.

Tương tự như anh Sơn, anh Huỳnh Ngọc Minh, (địa chỉ số nhà 75, Phan Đình Giót phường Thủ Dầu 1, thành phố Bình Dương) cũng bị ung thư phổi. Anh Minh cho biết, sau 2 lần xạ trị tại Singapore tốn kém hết 700 triệu đồng nhưng bệnh tình vẫn chưa thể khỏi. Bác sĩ ở đây cho biết, phải mất khoảng 3 tỉ đồng nữa mới có hy vọng chữa khỏi.

 

“Tôi về nhà chỉ còn cách chờ chết nhưng sau đó gia đình đọc được thông tin trên báo nên đưa tôi đến nhà cô Tranh chữa bệnh. Hàng ngày tôi chỉ nước lá cây, thế mà bệnh lại thuyên giảm, sức khỏe tốt hơn, tôi chỉ chưa chạy thi thôi chứ đi bộ thì thoải mái”, anh Minh vui mừng nói.

 

Theo anh Minh và anh Sơn 24 gói lá cây và hàng ngày đến đây “điều trị” chỉ hết có 100 nghìn.

 

Ngoài 2 trường hợp của anh Minh và anh Sơn thì hàng trăm người có mặt tại nhà cô Tranh họ đều khẳng định đang chữa trị bệnh tại đây và thấy bệnh tình thuyên giảm, sức khỏe tốt hơn, có người đến đây để khẳng định họ từng là “con bệnh” của cô Tranh và đã được chữa khỏi. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đa số những người bệnh khẳng định được cô Tranh chữa khỏi thì đều có hoàn cảnh gia đình cực kì khó khăn, để chữa bệnh tiền trăm còn khó chứ chưa nói đến tiền triệu.

Đừng nhìn vào hình thức mà hãy nhìn vào kết quả

Khi thông tin cô Tranh chữa được nhiều bệnh nan y theo kiểu kì lạ rộ lên, theo tài liệu của phóng viên Dân trí thu thập thì ngày 6/12/2010, chính quyền xã Thanh Vân đã mời bà Phạm Thị Tranh lên trụ sở UBND xã làm việc. Tuy nhiên, hàng trăm người dân đã kéo đến UBND xã Thanh Vân nhận mình là những “con bệnh” đã từng mắc bệnh vô phương cứu chữa, bị viện trả về, nhưng lại được bà Tranh cứu sống. Họ cực lực phản đối chuyện các cơ quan chức năng đình chỉ bà Tranh chữa bệnh.

Hát là một trọng hình thức truyền năng lượng của cô Tranh đến người bệnh. (!?)
Hát là một trọng hình thức truyền năng lượng của cô Tranh đến người bệnh. (!?)

Và kịch bản này lặp lại một lần nữa, ngày hôm qua 28/11, khi chính quyền xã cũng mời cô Tranh lên làm việc và cũng bị người dân cực lực phản đối việc đình chỉ cô Tranh chữa bệnh.

Để giải thích về “hiện tượng lạ” bà Tranh, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - Trưởng bộ môn Thông tin Dự báo thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người. Theo ông Hải, kiểu chữa bệnh như bà Tranh là hết sức kì quái và nhiều người cho rằng có sự thần bí. Nhưng từ những năm 70 của thế kỉ trước, nhà văn hóa Tâm linh Nguyễn Đức Cần cũng đã từng chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương pháp hết sức kì lạ.

Ví dụ, bệnh nhân bị đau, ông ấy chỉ cần xé cho mảnh giấy đắp vào vết đau là tự nhiên bệnh nhân sẽ khỏi. Về bản chất thì những mảnh giấy đó chỉ là những mảnh giấy bản, nhìn không có gì khác lạ so với mảnh giấy bình thường.

Hay trường hợp một người có khả năng đặc biệt chữa hóc xương bằng cách nung lưỡi dao nóng đỏ lên rồi hà hơi vào lưỡi dao, sau đó thổi phì phì vào người bị hóc xương thì tự nhiên người đó khỏi hóc… Ngoài ra còn có rất nhiều trường hợp khác có kiểu chữa bệnh hết sức kì quái mà chúng ta chưa khám phá hết.

Theo ông Hải, những người có khả năng đặc biệt như vậy, họ đã truyền cho người bệnh một nguồn năng lượng nhất định nào đó thông qua một vật thể hoặc trực tiếp đến người bệnh. Nhưng xét về hình thức để đem giải thích thì chúng ta thấy không “ăn khớp” gì với khoa học hiện đại.

Nó có cùng bản chất là bằng cách nào đó, người ta truyền cho người bệnh một luồng sóng, một nguồn năng lượng trực tiếp hoặc thông qua một vật thể. Cái vật thể đó, có thể là cốc nước hay là một mảnh giấy…

Nhà Nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải trao đổi với phóng viên Dân trí. (ảnh tư liệu Dân trí).
Nhà Nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải trao đổi với phóng viên Dân trí. (ảnh tư liệu Dân trí).

Do đó nếu nhìn về hình thức, chúng ta cũng cần đưa ra quy tắc: Chúng ta chưa cần quan tâm đến hình thức vội mà hãy quan tâm đến kết quả chữa bệnh. Nếu thực tế là hình thức đó chữa khỏi bệnh với một tỉ lệ cao, đáng tin cậy thì chúng ta phải chấp nhận nó. Còn cách giải thích thì sớm muộn con người cũng sẽ tìm ra.

“Nếu xét về quy định của ngành y tế thì việc chữa bệnh của bà Tranh như vậy là không vi phạm. Bởi ngành y quy định rằng: Những người không có bằng cấp y học nhưng tự ý dùng những phương pháp trong ngành y để chữa cho người khác mà gây ra hậu quả xấu cho người bệnh thì người đó vi phạm. Nhưng đằng này bà Tranh hoàn toàn không sử dụng gì đến chuyên ngành y để chữa bệnh nhưng bệnh nhân lại vẫn khỏi bệnh…”, ông Hải phân tích.

Theo ông Hải, trong xã hội hiện nay cũng có không ít người lợi dụng lòng tin của người dân để làm những việc không tốt bằng cách dùng một số thủ thuật có vẻ thần bí để kiếm lời. Điều đó đã phần nào làm ảnh hưởng đến những người có khả năng đặc biệt thật sự.


Hồng Ngân - Trọng Trinh
(dantri.com.vn)


VIPGAME68.COM - Nơi Cập Nhật Tin Tức Android Tốt Nhất.

VIPGAME68.COM - Nơi Cập Nhật Tin Tức Android Tốt Nhất.

hot

VIPGAME68.COM - Nơi Cập Nhật Tin Tức Android Tốt Nhất. 2650 người thích(Miễn Phí)

Vipgame68.com - Nơi cập nhật tin tức Game Android Moi Nhat ... chỉ dành riêng cho Android .

Sư " hổ mang " giết người yêu do không chịu phá thai

Sư " hổ mang " giết người yêu do không chịu phá thai

hot

Sư " hổ mang " giết người yêu do không chịu phá thai 292 người thích(Miễn Phí)

Cô gái khốn khổ đang trong độ tuổi mới lớn đã ba lần mang thai mà không được làm mẹ, còn bị người yêu mưu sát, yểm bùa, trồng cây lên xác chết phi tang.Hung thủ là người bạn trai, đồng thời là một nhà sư chuyên tu 8 năm qua, tên là Kim So Phia (SN 1989, ngụ ấp Cổ Tháp B, xã Nguyệt Hoá, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh).

Fan nữ đất Cảng cổ vũ Vicem Hải Phòng với mô tô khủng

Fan nữ đất Cảng cổ vũ Vicem Hải Phòng với mô tô khủng


Fan nữ đất Cảng cổ vũ Vicem Hải Phòng với mô tô khủng 329 người thích(Miễn Phí)
Tải game bản Android (*.apk)

Những buổi diễu hành trước trận đấu của hội CĐV bóng đá Hải Phòng đã thành thông lệ. Không cần thông báo trước quá rầm rộ, cứ buổi sáng trước trận đấu trên sân nhà là người người lại tập trung tại SVĐ Lạch Tray với kèn, trống, cờ cổ động để tham gia diễu hành tiếp lửa cho đội bóng quê hương.

Hải Yến - Siêu bão thế kỷ  đã đổ bộ vào biển Đông

Hải Yến - Siêu bão thế kỷ đã đổ bộ vào biển Đông

hot

Hải Yến - Siêu bão thế kỷ  đã đổ bộ vào biển Đông 254 người thích(Miễn Phí)

Sau khi càn quét một loạt các đảo ở miền Trung của Philippin gây nhiều thiệt hại về người và của siêu bão thế kỷ Hải Yến vẫn đang di chuyển rất nhanh về phí Đông Đông Bắc với tốc độ trung bình 35km/h, cường độ đã giảm 1 – 2 cấp nhưng vẫn ở mức siêu bão cấp 15, cấp 16.